Last Update Jan 12 , 2022 | 56 จำนวนผู้เข้าชม

5 วิธีขอสินเชื่อยังไงให้ผ่านง่าย


1. ทำประวัติเราให้ดีก่อนทำการขอสินเชื่อ

ก่อนที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อให้กับใคร สถาบันการเงินมักจะไปใช้บริการบริษัทที่ชื่อว่าเครดิตบูโร เพื่อตรวจดูประวัติการชำระสินเชื่อต่างๆของตัวเราว่า เราประวัติเป็นยังไง จ่ายช้ามั้ย หรือว่ามีไม่จ่ายอะไรหรือเปล่า ถ้าชื่อเราขึ้นในเครดิตบูโรว่ามีการค้างชำระ ทางเราบอกเลยว่าโอกาสที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อนั้นยาก เพราะแต่ละวันมีเคสเข้ามาขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินเป็นจำนวนมาก

2. เงินเดินบัญชีก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับการขอสินเชื่อ

คิดคำนวนจากตัวเงินเข้าเราแต่ละเดือน ว่ามีความเหมาะสมกับการขอวงเงินเท่าไหร่ ความสามารถในการผ่อนชำระเท่าไหร่ มิเช่นนั้นอาจจะลำบากในอนาคตได้

3. ประเมินการเงินในการผ่อนชำระของตัวเองให้ดี

สำหรับมนุษย์เงินเดือนไม่น่าจะมีปัญหาข้อนี้สักเท่าไหร่ เพราะยังไงก็มีเงินเดือนโอนเข้ามาทุกเดือนอยู่แล้ว แล้วถ้าจะให้ดีน่าจะมีเงินฝากวางนอนนิ่งไว้ในบัญชี อารมณ์ประมาณว่ามีเงินนิ่งอยู่แล้วประดับไว้ในบัญชี ไม่ใช่เงินเข้ามาออกหมด แบบนี้สถาบันการเงินก็เสียวอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าสำหรับเจ้าของกิจการ บจก. หจก. การเดินบัญชีถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่จะต้องเดินบัญชีให้สวยๆมีเงินเข้าอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน คนที่เดินบัญชีได้ดี มีเงินเข้าตลอด ก็มีโอกาสที่สถาบันการเงินจะอนุมัติสินเชื่อให้ก็สูงขึ้น เพราะสถาบันการเงินจะมองว่ามีลูกหนี้จำนวนมากพอที่จะนำเงินมาทยอยคืนเงินต้นและดอกเบี้ยได้

4. ผ่อนชำระสินค้าหรือเป็นหนี้ด้านอื่นๆให้น้อยที่สุดก่อนไปขอสินเชื่อ

ในระบบของเครดิตบูโรนั้น ก็จะขึ้นโชว์ทั้งหมดว่าปัจจุบันเราผ่อนชำระอะไรอยู่บ้าง แน่นอนว่าถ้าเราผ่อนสินค้าอื่นๆอยู่ สถาบันการเงินจะตรวจสอบเบื้องต้นว่าลูกค้าติดภาระอะไรบ้าง ดังนั้นก่อนไปขอสินเชื่อต้องพยายามเคลียร์รายการผ่อนชำระอื่นให้หมดก่อน เพื่อที่จะได้ไม่กระทบวงเงินที่อนุมัติ

5. เตรียมเอกสารที่จำเป็นในการขอสินเชื่อให้พร้อม

สิ่งที่มีปัญหากันมากที่สุดของคนไปขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงิน ก็คือ เอกสารไม่สมบูรณ์ หรือไม่ครบ ทางที่ดีที่สุด เราควรเดินเข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่สถาบันการเงิน ว่าถ้าต้องการขอสินเชื่อนั้นต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง แล้วจดมาเตรียมให้ครบ เพราะเวลาที่เรายื่นเข้าไปแล้วเอกสารไม่ครบ ก็จะยิ่งทำให้ขั้นตอนการอนุมัติต่างช้าๆหรืออาจจะถูกปฏิเสธออกมาเลยก็เป็นได้ บอกได้เลยว่าถ้าถูกปฏิเสธแล้วรอบนึง การขอรอบต่อไปก็จะยิ่งทำได้ยากมากขึ้นด้วย

เวลาทำการ 08:30 - 17:00 น.

ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องเงิน

บริการขอสินเชื่อ สินเชื่อ SME